หมวด


แนะนำ
The Walking Dead Season8 P-1
The Walking Dead Season8 P-1

Star Trek Discovery Season 1
Star Trek Discovery Season 1

ฉลาดเกมส์โกง (2017) : Bad Genius
ฉลาดเกมส์โกง (2017) : Bad Genius

SiyaKeRam สีดาราม ศึกรักมหาลงกา
SiyaKeRam สีดาราม ศึกรักมหาลงกา

War for the Planet (2017) : มหาสงครามพิภพวานร
War for the Planet (2017) : มหาสงครามพิภพวานร

Code Blue Season 3
Code Blue Season 3

Wonder Woman (2017) วันเดอร์ วูแมน
Wonder Woman (2017) วันเดอร์ วูแมน

Master (2016)  ล่าโกง อย่ายิงมันแค่โป้งเดียว
Master (2016) ล่าโกง อย่ายิงมันแค่โป้งเดียว

Gypsy (2017)Season 01
Gypsy (2017)Season 01

Game of Thrones Season 7 (เสียง2 ภาษา)
Game of Thrones Season 7 (เสียง2 ภาษา)

Goblin ก๊อบลิน คำสาปรักผู้พิทักษ์วิญญาณ (เสียงไทย)
Goblin ก๊อบลิน คำสาปรักผู้พิทักษ์วิญญาณ (เสียงไทย)

American Gods
Prison Break season 5 แผนลับแหกคุกนรก ปี 5
I'm Home ปริศนาวันกลับบ้าน
Back of Father อุ่นไอรักจากใจพ่อ
นางอาย (2559)
Wolf Girl and Black Prince ยัยหมาป่ากับเจ้าชายเย็นชา
Warcraft : The Beginning วอร์คราฟต์ : กำเนิดศึกสองพิภพ
Doctors ตรวจใจเธอให้เจอรัก (เสียงไทย)
Now You See Me 2 อาชญากล ปล้นโลก 2
Oh My Venus ไม่อ้วนเอาเท่าไร (เสียงไทย)

Online: 17 user(s)

หมวด: ละครไทย

O-Negative รักออกแบบไม่ได้ (2559)
23-02-2017 Views: 649

7 แผ่นจบ

เสียง ไทย

เรื่องย่อ

ทันทีที่ถึงวันประกาศผลคะแนนสอบเอ็นทรานซ์เข้ามหาวิทยาลัยออกมา ปืน (ต่อ-ธนภพ ลีรัตนขจร) อาร์ท (เก้า-จิรายุ ละอองมณี) ,ปริม (วี-วิโอเล็ต วอเทียร์) ,ฝุ่น (เก้า-สุภัสสรา ธนชาต) และชมพู่ (ก้อย-อรัชพร โภคินภากร) เด็กหนุ่มสาวที่มาจากโรงเรียนและพื้นฐานครอบครัวที่แตกต่างกัน ต่างก็ดีใจและตื่นเต้นกับอีกก้าวหนึ่งของชีวิตที่จะได้เข้าเรียนในระดับชั้นมหาวิทยาลัย วันรับน้องวันแรก ฝุ่นขับรถที่พ่อกับแม่ซื้อให้เป็นของขวัญ เธอได้เจอกับปริม และชมพู่ เพื่อนร่วมรุ่นเดียวกันกับเธอ และมีโอกาสได้พูดคุยทำความรู้จักกันมากขึ้นในช่วงกิจกรรมรับน้อง พวกเธอจึงโดนรุ่นพี่ว้ากสุดกวนอย่างพี่โก๋ (สตาร์บั๊ค-พงษ์พิชญ์) และพี่อ้วน (ภูมิ รังษีธนานนท์) สั่งลงโทษยกรุ่น ส่วนปืนกับอาร์ทเป็นเพื่อนสนิทกันมานาน จึงตามกันมาเรียนในช่วงชั้นมหาวิทยาลัยเดียวกัน ปืนสะดุดตากับความสวยมั่นของฝุ่นตั้งแต่ครั้งแรกที่พบ ต่างกับอาร์ทที่สะดุดตาในความน่ารักเป็นธรรมชาติของปริม ส่วนฝุ่นเองก็แอบชอบปืนตั้งแต่ครั้งแรกที่เจอเช่นกัน และเธอก็ไม่รู้ตัวว่าพี่ไกด์ (ดิว-นิธพงษ์) รุ่นพี่แอบมองเธอเหมือนกัน

ความเป็นคนใจร้อน มุทะลุ และต่อต้านระบบซีเนียริตี้ของอาร์ท ทำให้อาร์ทมักมีปัญหากับเมฆินทร์ (ดีเจโฟล์ท-ธนกร) และรุ่นพี่อยู่บ่อยครั้ง ทำให้รุ่นพี่อย่างพี่โก๋ และพี่อ้วน เกิดความไม่พอใจพร้อมสั่งให้อาร์ท, ชมพู่ และปืน ซ้อมเต้นด้วยกันหนึ่งเพลงตามคำสั่งของรุ่นพี่ แต่อาร์ทไม่อยากเต้นด้วย ฝุ่นโกรธที่อาร์ทไม่ช่วยเพื่อนจึงตบหน้าอาร์ทเต็มแรง อาร์ทตบกลับโดยไม่ยั้งคิดจึงโดนลงโทษด้วยทัณฑ์บน แต่สุดท้ายฝุ่นกลับยอมให้อภัยอาร์ทตามคำร้องขอของปืน และขอให้รุ่นพี่ไม่เอาเรื่องอาร์ทเพราะตนและอาร์ทแค่ทะเลาะกันตามประสาเพื่อนเท่านั้น เมื่อรุ่นพี่แจ้งว่ามีกิจกรรมรับบริจาคเลือดมาจัดที่มหาวิทยาลัย ทั้ง 5 คนพบว่าสิ่งที่มีเหมือนกันคือเลือดกรุ๊ป O ชมพู่จึงตั้งชื่อกลุ่มเพื่อนตัวเองเฉพาะ 5 คนว่า “เพื่อนกลุ่ม O” มีเพียงปริมและฝุ่นเท่านั้นที่มีเลือดเป็น O Rh- เหมือนกันทั้งคู่ เมื่อถึงเวลาที่ชมพู่และปืนต้องเต้นโชว์ตามที่รุ่นพี่สั่งไว้ อาร์ทเข้ามาเต้นด้วยอย่างพร้อมเพรียงจนพี่โก๋ชอบใจ ก่อนจะทำเซอร์ไพรส์วันเกิดให้ชมพู่ด้วยการยกเค้กมาให้ ทำเอาชมพู่ซึ้งใจ ตื้นตันจนร้องไห้โฮออกมา ก่อนจะอธิษฐานขอให้ทุกคนเป็นเพื่อนกันตลอดไป

ฝุ่นแสดงออกชัดเจนว่าชอบปืน เวลาอยู่ด้วยกันสองต่อสอง แต่เมื่อฝุ่นอยู่กับกลุ่มเพื่อน ฝุ่นกลับมีท่าทีไม่สนใจปืน ทำให้เขาสับสนกับการกระทำของฝุ่น นานวันเข้าเขาเริ่มไปปรึกษาอาร์ทซึ่งอาร์ทแนะนำให้ปืนคุยกับฝุ่นตรงๆ ปืนหาจังหวะเคลียร์ความสัมพันธ์กับฝุ่นและขอฝุ่นเป็นแฟน แต่ฝุ่นกลับปฏิเสธไม่ยอมเป็นแฟนกับปืน พร้อมบอกความจริงที่ปิดบังมานานว่าเธอมีแฟนที่ครอบครัวมองไว้ให้ก็คือองอาจ (เฟย-ภัทร) อยู่แล้ว ปืนเสียใจมากที่รู้ว่าฝุ่นโกหกเขา และตีตัวออกห่างจากฝุ่นทันที เมื่อถึงช่วงปิดเทอมอาร์ท ชวนเพื่อนกลุ่ม O ไปเที่ยวบ้านเกิดที่จังหวัดกาญจนบุรี แต่ชมพู่เกรงใจพ่อ (ดีเจโป้ง-ณัฐพงษ์) กับแม่ (อาตุ่ย-พุทธชาติ) และกลัวส้มโอ (โยโกะ-อาภัสรา) น้องสาวของเธอ จะสร้างความวุ่นวายให้พ่อแม่เข้าใจเธอผิด เลยไม่ได้ไปเที่ยวด้วย ในขณะที่ฝุ่นยังคงโกรธที่ปืนหลบหน้าเธอ ทริปกาญจนบุรีจึงมีเพียงปริม ปืน และอาร์ท สามคนเท่านั้น ระหว่างการเดินทางปืนเห็นปริมถ่ายรูปเซลฟี่ตัวเอง เขารู้สึกว่าปริมน่ารักแบบธรรมชาติและเริ่มชอบปริมจนอาร์ทผิดสังเกตแต่ก็เก็บความรู้สึกเอาไว้ จนเริ่มแน่ใจเมื่อปืนมาปรึกษาบอกว่าเขาชอบปริม และจะจีบปริม โดยที่ปืนไม่รู้เลยว่าอาร์ทเพื่อนสนิทของเขาก็ชอบปริมเหมือนกัน มีเพียงแม่ของอาร์ท (เจี๊ยบ-กาญจนาพร) เท่านั้นที่รู้ว่า ลูกชายของเธอชอบเพื่อนรักของตนเอง ด้วยความเป็นเพื่อนอาร์ทได้แต่เก็บความเจ็บปวดไว้คนเดียว

ความรู้สึกดีๆ ระหว่างปืนและปริม เริ่มก่อตัวขึ้นทีละนิดจนปริมชอบปืน แต่ทุกอย่างกลับพังทลาย เมื่อปริมจับได้ว่าปืนโกหกและเบี้ยวนัดเธอไปอยู่กับผู้หญิงอื่น ซึ่งผู้หญิงอื่นที่ว่าก็คือฝุ่นที่กลับมาขอคืนดีกับปืน เพราะเธอบอกเลิกองอาจเพื่อมาคบกับปืน ซึ่งปริมไม่รู้เลยว่าผู้หญิงคนนั้นคือฝุ่น เพื่อนรักของเธอ ปริมจึงตัดความสัมพันธ์กับปืนเพื่อรักษาความเป็นเพื่อนเอาไว้ ทำให้ปืนเสียใจมากและโทษตัวเองเพราะรู้สึกผิดที่โกหกปริมเพื่ออยู่กับฝุ่น ส่วนอาร์ทแม้จะไม่พอใจกับการกระทำของปืนที่ทำกับปริมมากแค่ไหน แต่เขาก็โกรธปืนไม่ลง เพราะปืนเป็นเพื่อนที่เขารัก เวลาล่วงเลยผ่านไปจนกลุ่ม O เรียนสู่ชั้นปีที่ 4 ทุกคนต่างหาที่ฝึกงานตามสาขาวิชาที่ตัวเองร่ำเรียนมา ปริมและชมพู่ เข้าไปฝึกงานที่สำนักพิมพ์ของ น้าดวง (ซินดี้-สิรินยา) เพื่อนสนิทของแม่ และปริมก็ยังต้องมาปวดหัวกับหัวหน้างานขี้หม้ออย่างนิด (ตั้ม-สุธน) ที่ตามขายขนมจีบเธอทุกวัน ทั้งปริมและชมพู่เก่งและขยันขันแข็งจนน้าดวงเห็นถึงความสามารถจึงชักชวนให้ทำงานต่อหลังจากเรียนจบ ฟากอาร์ทเลือกฝึกงานเกี่ยวกับการถ่ายภาพตามที่ตัวเองถนัดและได้รับความช่วยเหลือจากขวัญ (ไทนี่-โนแอล) หัวหน้าฝึกงานถ่ายภาพที่อาจารย์บัดดี้ (เดวิด อัศวนนท์) แนะนำให้อาร์ทรู้จัก ส่วนปืนและฝุ่นเลือกฝึกงานพร๊อฟด้วยกัน เพื่อนเก็บเกี่ยวประสบการณ์ก่อนที่จะเริ่มทำโปรเจ็คต์จบส่งอาจารย์วิชิต (ป๋าเต็ด-ยุทธนา) ,อาจารย์แพท (ปุ๊กกี้- ปวีณ์นุช) และอาจารย์พี่อ้อย (ดีเจพี่อ้อย-นภาพร) ตามสาขาวิชาที่ตนได้เรียนมา

ความเปลี่ยนแปลงครั้งสำคัญในชีวิตของปริมเกิดขึ้นในวันเกิดของฝุ่น เพื่อนๆ กลุ่ม O ทุกคนแกล้งทำเป็นไม่สนใจฝุ่น แล้วรวมตัวกันเซอร์ไพรส์ฝุ่นที่ร้านเหล้าของพี่โก๋ ชมพู่แต่งกลอนที่มีความหมายเกี่ยวกับเพื่อนบทหนึ่งแล้วอ่านให้เพื่อนๆ ฟังอย่างซาบซึ้งกินใจทั้งน้ำตา ทุกคนสังสรรค์กันอย่างสนุกสนานจนดึก รุ่นพี่ที่ทำงานกู้ภัยของอาร์ทอย่างตั้ม (ดีเจอาร์ต-มารุต) และโบ้ (ดีเจเชาเชา-ชวลิต) ผ่านมาบอกว่ามีอุบัติเหตุรถชนและชวนให้ทุกคนไปช่วยกัน อาร์ทถ่ายรูปอุบัติเหตุและพบว่าหนึ่งในผู้เสียชีวิตคือปุก (อุ๋ม-อาภาศิริ) แม่ของปริม ปริมเสียใจอย่างหนักและรู้สึกว่าไม่เหลือใครอีกแล้วในชีวิต เพราะก่อนหน้านั้นเธอก็สูญเสียพ่อ (จอน-ขจรศักดิ์) จากอุบัติเหตุทางรถยนต์เช่นกัน พ่อของปืน (ต้อม-พลวัฒน์) และแม่ของปืน (ไก่-สุปราณี) ช่วยปริมจัดการงานศพแม่ ปืนได้กอดและปลอบปริมโดยมีอาร์ทมองอยู่ห่างๆ ปืนรับปากจะช่วยเป็นนายแบบบอดี้เพ้นท์ในงานโปรเจ็คท์เรียนจบของฝุ่นเพราะปริมอยากให้ปืนช่วย

พ่อของฝุ่น (โจม-ศุกล) และแม่ของฝุ่น (เกรซ มหาดำรงค์กุล) ให้ปริมมาอยู่กับฝุ่นที่บ้าน ปืนมาเป็นนายแบบบอดี้เพนท์ให้ฝุ่น เขาเอาช่อดอกไม้มาให้ปริมและบอกปริมว่าจะไม่เป็นเพื่อนกับปริมแล้ว ปริมอึดอัดใจที่ฝุ่นบังเอิญเห็นช่อดอกไม้ จึงพูดแก้เก้อว่าปืนซื้อมาให้ฝุ่น ฝุ่นให้ปริมช่วยเพ้นท์ร่างกายให้ปืน ปืนอาศัยจังหวะที่อยู่กันตามลำพังจูบปริมก่อนที่ฝุ่นจะมาเห็นเข้าเพื่อบอกความรู้สึกทั้งหมดที่มี ปืนปั่นป่วนไม่น้อยที่แสดงออกไปแบบนั้นจึงไปเล่าเหตุการณ์ระบายให้อาร์ทฟัง อาร์ทที่กำลังรับจ๊อบอยู่ในร้านถ่ายรูปตกใจจนเผลอตัดรูปผิด เพราะเขาเองก็รู้สึกกับปริมไม่ต่างกับที่ปืนรู้สึก

ในงานกิฟท์ของมหาวิทยาลัย ปืนเล่นดนตรีและร้องเพลงบนเวทีคู่กับปริม อาร์ทรู้สึกไม่ดีจึงปลีกตัวออกมา เขาบังเอิญมีเรื่องชกต่อยกับองอาจ แฟนเก่าของฝุ่น อาร์ทชกต่อยกับองอาจจนถูกตำรวจจับ ฝุ่นขอร้องให้พ่อขององอาจช่วยโทรไปขอปล่อยตัวอาร์ทที่สถานีตำรวจ พ่อองอาจยอมทำให้เพราะไม่รู้ว่าคนที่อาร์ทมีเรื่องวิวาทนั้นคือลูกชายของตัวเอง แต่เมื่อรู้ความจริงจึงตามไปแจ้งอาจารย์ที่มหาวิทยาลัยเพื่อให้อาร์ทพ้นสภาพนักศึกษา อาร์ทฉุนเฉียวที่โดนแม่ขององอาจต่อว่าอย่างเสียหาย เขาควบคุมอารมณ์ตัวเองไม่ได้เผลอตบหน้าแม่ขององอาจ และทำให้เขาโดนให้ออกจากมหาวิทยาลัยในทันที

เวลาผ่านไป 2 เดือน อาร์ทกลับมาหาเพื่อนๆ กลุ่ม O พร้อมช่อดอกไม้แสดงความยินดีที่ทุกคนเรียนจบ และรับปริญญา อาร์ทบอกลาทุกคนเพื่อไปทำงานถ่ายภาพและใช้ชีวิตที่ต่างประเทศ ส่วนปริมและชมพู่ได้ทำงานในสำนักพิมพ์ของเพื่อนแม่ปริม ด้านปืนตกงานแถมยังหางานทำใหม่อยู่หลายที่ ส่วนฝุ่นก็ยังคงให้พ่อแม่ดูแลไม่ยอมหางานทำ ด้วยความที่ไม่อยากให้เพื่อนเครียด และคิดถึงวันเวลาที่เคยอยู่ด้วยกันสมัยเรียน ฝุ่นชวนเพื่อนๆ ไปเที่ยวทะเล และเพื่อให้ปืนได้พักผ่อน แต่ปริมและชมพู่กลับติดงาน ทำให้เธอต้องไปกับปืนสองคน ฝุ่นพูดถึงความสัมพันธ์ของปริมกับรุ่นพี่ที่ทำงานว่าน่าจะไปด้วยกันได้ดีให้ปืนฟัง ปืนแอบหึงหวงปริมเล็กน้อย แต่ด้วยความมึนเมาและสับสนทำให้ปืนกับฝุ่นเป็นของกันและกันในคืนนั้น โดยที่ทั้งสองคนไม่รู้เลยว่าปริมตามมาหาเพื่อนที่ทะเล และเห็นภาพที่ทั้งคู่กำลังมีสัมพันธ์ลึกซึ้งกัน ทำให้ความสัมพันธ์ของเพื่อนกลุ่ม O เริ่มสั่นคลอน

เมื่อถึงวันเกิดอีกปีของฝุ่น ฝุ่นยังคงตั้งหน้าตั้งตารอเพื่อนกลุ่ม O มาฉลองวันเกิดที่บ้านเหมือนทุกปี แต่สุดท้ายก็ไม่มีใครมา เหตุการณ์นี้ทำให้ความสัมพันธ์ของเพื่อนกลุ่ม O มาถึงจุดแตกหัก เมื่อฝุ่นเห็นว่าปริมอยู่กับปืน เธอกล่าวโทษว่าปริมแย่งความรักของปืนไปจากตน พร้อมต่อว่าๆ ปริมเนรคุณเธอ ทำให้ปืนโมโหฝุ่นมากที่ไปว่าปริมและเขาก็ขอโทษฝุ่นกับทุกเรื่องที่เขาทำไม่ดีกับฝุ่น ฝุ่นได้แต่ยืนฟังทั้งน้ำตาก่อนจะบอกปืนว่าเธอท้อง และเธอไม่อยากทำให้เพื่อนรักอย่างปริมลำบากใจ เธอเลือกจบปัญหารักสามเส้านี้ด้วยการทำแท้ง เพราะรู้ว่าคนที่ปืนรักจริงๆ คือปริม ไม่ใช่เธอ ฟากปริมประกาศขายบ้าน และเตรียมบินไปเมืองนอกทำเพื่อให้เพื่อนอย่างฝุ่นสบายใจ แม้ว่าภายในใจของเธอจะคิดถึงและรักปืนมากก็ตาม

ชมพู่จะทำให้ความสัมพันธ์ของเพื่อนรักกรุ๊ปเลือดโอเนกาทีฟที่เธอเป็นคนตั้งกลุ่ม กลับมาเป็นเพื่อนรักกันเหมือนเดิมได้หรือไม่? รักสามเส้าระหว่างปริม ,ปืน และฝุ่น จะลงเอยเช่นไร? อาร์ทจะกล้าบอกความรู้สึกของตัวเองให้ปริมรับรู้หรือไม่? ติดตามชม ‘O-Negative รักออกแบบไม่ได้’ ในรูปแบบของละครที่จะตราตรึงใจผู้ชมอีกครั้ง

ราคา ฿140.00 - 210.00
 


หมวด: ละครไทย

แหวนดอกไม้
แหวนดอกไม้

ล่า
ล่า

ศรีอโยธยา
ศรีอโยธยา

คุณชายไก่โต้ง
คุณชายไก่โต้ง

เสน่ห์นางงิ้ว
เสน่ห์นางงิ้ว

สะใภ้กาฝาก
สะใภ้กาฝาก

ไข่มุกมังกรไฟ
ไข่มุกมังกรไฟ

ภารกิจลิขิตหัวใจ
ภารกิจลิขิตหัวใจ

ดอกแก้วกาหลง
ดอกแก้วกาหลง

สารวัตรแม่ลูกอ่อน
สารวัตรแม่ลูกอ่อน

ระเริงไฟ
ระเริงไฟ

เดือนประดับดาว<
เดือนประดับดาว<

วังนางโหง
วังนางโหง

หงส์เหนือมังกร
หงส์เหนือมังกร

Chai Mai Ching Ying Thae ชายไม่จริงหญิงแท้
Chai Mai Ching Ying Thae ชายไม่จริงหญิงแท้

Maha Hin มหาหิน
Maha Hin มหาหิน

พ่อยุ่งลุงไม่ว่าง
พ่อยุ่งลุงไม่ว่าง

Roommate The Serie
Roommate The Serie

รักกันพัลวัน
รักกันพัลวัน

ทิวลิปทอง
ทิวลิปทอง


หน้าแรก | แจ้งเคลมและจัดส่ง | แจ้งเคลมและจัดส่ง | เกี่ยวกับเจนี่และเว๊บ | รายชื่อจัดส่ง | วิธีการสั่งซื้อ
Copyright©2018 dvdup2u.com