หมวด


แนะนำ
The Walking Dead Season8 P-1
The Walking Dead Season8 P-1

Star Trek Discovery Season 1
Star Trek Discovery Season 1

ฉลาดเกมส์โกง (2017) : Bad Genius
ฉลาดเกมส์โกง (2017) : Bad Genius

SiyaKeRam สีดาราม ศึกรักมหาลงกา
SiyaKeRam สีดาราม ศึกรักมหาลงกา

War for the Planet (2017) : มหาสงครามพิภพวานร
War for the Planet (2017) : มหาสงครามพิภพวานร

Code Blue Season 3
Code Blue Season 3

Wonder Woman (2017) วันเดอร์ วูแมน
Wonder Woman (2017) วันเดอร์ วูแมน

Master (2016)  ล่าโกง อย่ายิงมันแค่โป้งเดียว
Master (2016) ล่าโกง อย่ายิงมันแค่โป้งเดียว

Gypsy (2017)Season 01
Gypsy (2017)Season 01

Game of Thrones Season 7 (เสียง2 ภาษา)
Game of Thrones Season 7 (เสียง2 ภาษา)

Goblin ก๊อบลิน คำสาปรักผู้พิทักษ์วิญญาณ (เสียงไทย)
Goblin ก๊อบลิน คำสาปรักผู้พิทักษ์วิญญาณ (เสียงไทย)

American Gods
Prison Break season 5 แผนลับแหกคุกนรก ปี 5
I'm Home ปริศนาวันกลับบ้าน
Back of Father อุ่นไอรักจากใจพ่อ
นางอาย (2559)
Wolf Girl and Black Prince ยัยหมาป่ากับเจ้าชายเย็นชา
Warcraft : The Beginning วอร์คราฟต์ : กำเนิดศึกสองพิภพ
Doctors ตรวจใจเธอให้เจอรัก (เสียงไทย)
Now You See Me 2 อาชญากล ปล้นโลก 2
Oh My Venus ไม่อ้วนเอาเท่าไร (เสียงไทย)

Online: 20 user(s)

หมวด: ซีรีย์จีน

ซิยิ่นกุ้ย จอมทัพคู่บัลลังก์ (ช่อง 3)
30-10-2010 Views: 1910

4 แผ่นจบ

เสียง ไทย

TV3
[ออกอากาศ : วันจันทร์ – ศุกร์ เวลา 02.30 น. ]
นำแสดงโดย : เป่าเจี้ยนฟง จางเถี่ยหลิน หลีเสียวหย่าน

เรื่องย่อ
รัชสมัยเจินกวานแห่งราชวงศ์ถัง ซิยิ่นกุ้ยซึ่งมีภูมิลำเนาอยู่ที่ซันซีเสียงโจวได้ฝากตัวเป็นศิษย์ศึกษาวิชา ทั้งบุ๋นและบู๊จาก หลี่จิ้งตั้งแต่เล็ก สติปัญญาเฉลียวฉลาด กินจุ มีพละกำลังมหาศาล ยึดมั่นคุณธรรม อายุสิบแปดพ่อแม่เสียชีวิต บ้านถูกไฟไหม้ ทรัพย์สินทั้งหมดถูกเผาทำลายจนสิ้นเนื้อประดาตัว ซิยิ่นกุ้ยไปขอพึ่งอา ทว่ากลับถูกปฏิเสธ โชคดีที่หวังเม่าเซิงสามีภรรยาเมตตาให้ความช่วยเหลือ ต่อมาซิยิ่นกุ้ยและหวังเม่าเซิงก็สาบานเป็นพี่น้องกัน หวังเม่าเซิงแนะนำซิยิ่นกุ้ยไปเป็นคนงานบ้านหลิ่วหยวนไว่ หลิ่วหยินหวนลูกสาวหลิ่วหยวนไว่ประทับใจในความมีคุณธรรมของซิยิ่นกุ้ย นางจึงแอบให้ความช่วยเหลือซิยิ่นกุ้ยเรื่อยมา และแล้วหลิ่วหยินหวนก็ไม่ฟังคำทัดทานของพ่อโดยหนีตามซิยิ่นกุ้ยไปอยู่กินกัน ฉันท์สามีภรรยา
               ถังไท่จงหลี่ซื่อหมินทรงถูกทหารปอเหลียวตามล่าหมายเอาชีวิต ขณะที่ถังไท่จงหลี่ซื่อหมินกำลังตกอยู่ในอันตรายนั่นเอง ขุนศึกชุดขาวก็ถวายอารักขาช่วยชีวิตถังไท่จงหลี่ซื่อหมินเอาไว้ นึกไม่ถึงว่าที่แท้ทั้งหมดเป็นเพียงฝันร้ายเท่านั้น สีเม่ากงเสนา           ธิการทหารทำนายพระสุบิณว่าขุนศึกชุดขาวจะเป็นเสาหลักของแผ่นดินในภายภาคหน้า ขุนนางคุณธรรมตามความฝันนี้ก็คือ          ซิยิ่นกุ้ยแห่งหลงเหมินซันซีนั่นเอง
               ปอเจี้ยนหวังได้รับการสถาปนาจากถังไท่จงหลี่ซื่อหมินเป็นปอเหลียว หวัง        เถี่ยซื่อเหวินแม่ทัพใหญ่ยุยงส่งเสริม       เสี้ยมสอนปอเจี้ยนหวังให้ปอเหลียวเป็นเอกราชไม่ขึ้นต่อราชสำนักต้าถัง ตั้งตนเป็นฮ่องเต้ ถังไท่จงหลี่ซื่อหมินทรงตัดสินพระทัยยกทัพไปปราบกบฏด้วยพระองค์เอง เพื่อศึกครั้งนี้ถังไท่จงหลี่ซื่อหมินจึงทรงมีพระบัญชาให้จางซื่อกุ้ยผู้ บัญชาการทหารเดินทางไปซันซีจัดให้มีการเกณฑ์ทหารเพื่อค้นหาซิยิ่นกุ้ยขุนนาง คุณธรรมตามความฝัน
               หลี่เต้าจงและสีเม่ากง ตลอดจนบรรดาขุนนางและแม่ทัพเก่าแก่ที่มีคุณงามความดีต่อแผ่นดินต่างมีความ หวาดหวั่นว่า    ขุนนางคุณธรรมตามความฝันจะทำให้ฐานะของพวกตนสั่นคลอน ด้วยเหตุนี้จึงเสนอแผนการต่อจางเหม่ยเหยินพระสนมคนโปรดเพื่อให้จางซื่อกุ้ย พ่อของนางกำจัดซิยิ่นกุ้ย
               ซิยิ่นกุ้ยแต่งงานได้ไม่นานนัก โจวชิงเพื่อนสนิทก็มาชักชวนซิยิ่นกุ้ยไปเป็นทหาร น่าเสียดายที่ถูกจางซื่อกุ้ยผู้บัญชาการทหารซึ่งเจ้าเล่ห์เพทุบายขัดขวาง ทำให้ซิยิ่นกุ้ยถูกปฏิเสธถึงสามครั้งสามครา และแล้วจากความช่วยเหลือของหลูกั๋วกงเชิงเหย่าจินทำให้ซิยิ่นกุ้ยได้เป็น ทหารตามที่ปรารถนา ทว่ากลับถูกจางซื่อกุ้ยให้ไปประจำการที่หน่วยทหารไฟ ทั้งที่ซิยิ่นกุ้ยมีความรู้ความสามารถทั้งบุ๋นและบู๊ แต่กลับไม่มีโอกาสได้แสดงความรู้ความสามารถเหล่านั้นออกมา ในค่ายทหารซิยิ่นกุ้ยต้องถูกจางซื่อกุ้ย,เหอจงเสี้ยนและจางจื้อหลงคนเลว เหล่านี้รังแกกลั่นแกล้งให้ร้ายต่างๆ นานา ด้วยปณิธานอันแน่วแน่ของซิยิ่นกุ้ยทำให้ซิยิ่นกุ้ยจำต้องอดทนอดกลั้นเพื่อ วันข้างหน้า
               องค์หญิงจ้าวหยางธิดาของปอเจี้ยนหวังต้องการขัดขวางไม่ให้ปอเหลียวเป็นปฏิ ปักษ์กับต้าถัง ทำให้นางมีความบาดหมางกับเถี่ยซื่อเหวินแม่ทัพใหญ่ขึ้นมา องค์หญิงจ้าวหยางลอบสังหารเถี่ยซื่อเหวินล้มเหลว ทำให้นางตัดสินใจขโมยหนังสือสงบศึกพร้อมด้วยหลิงไฉ่เอ๋อสาวใช้คนสนิทลอบออก จาปอเหลียวมุ่งหน้าสู่ต้าถัง
               หลอทงหลงใหลความงามขององค์หญิงจ้าวหยาง เพื่อเอาใจนาง หลอทงจึงขอความช่วยเหลือจากเชิงเหย่าจินเพื่อให้นางได้เข้าเฝ้าถังไท่จงหลี่ ซื่อหมิน แม้ว่าองค์หญิงจ้าวหยางซาบซึ้งในน้ำใจของหลอทง ทว่าไม่ได้มีความรักให้ เถี่ยซื่อเหวินพบว่า         องค์หญิงจ้าวหยางเดินทางไปต้าถังเพื่อสงบศึกจึงได้ส่งนักฆ่าตามล่าหมายเอา ชีวิตนาง ขณะที่องค์หญิงจ้าวหยางกำลังตกอยู่ในอันตรายนั่นเองก็ได้พบกับโจรป่าหลี่ ชิ่งหง
หลี่ ชิ่งหงจับกุมตัวองค์หญิงจ้าวหยางไว้หมายได้นางเป็นฮูหยิน โชคดีทีซิยิ่นกุ้ยยื่นมือช่วยเหลือทำให้องค์หญิงจ้าวหยางรอดพ้นจากเงื้อมมือ ของหลี่ชิ่งหงไปได้ นับแต่นั้นองค์หญิงจ้าวหยางก็มีใจต่อซิยิ่นกุ้ยเรื่อยมา ซิยิ่นกุ้ยสยบหลี่ชิ่งหงและพวกเจ็ดคนจนสาบานเป็นพี่น้องกันเข้าสู่กองทัพรับ ใช้บ้านเมือง
               ครั้งหนึ่งที่มีการเปิดศึกกับกบฏปอเหลียว ซิยิ่นกุ้ยใช้วรยุทธลึกล้ำนำพาหน่วยทหารไฟเป็นด่านหน้าเปิดทางสร้างผลงานจน เป็นที่พอพระทัยของถังไท่จงหลี่ซื่อหมิน แต่จางซื่อกุ้ยกลับชิงความดีความชอบของซิยิ่นกุ้ยไปให้เหอจงเสี้ยนซึ่งเป็น ลูกเขย จากนั้นก็วางแผนชั่วร้ายสร้างขุนนางกบฏตามความฝันขึ้นมาเพื่อไม่ให้ซิ ยิ่นกุ้ยไม่กล้าเปิดเผยฐานะที่แท้จริงออกมา ทำให้ซิยิ่นกุ้ยต้องปกปิดชื่อแซ่เก็บตัวเงียบอยู่ในค่ายทหาร ถังไท่จงหลี่ซื่อหมินทรงร้อนพระทัยที่จะได้พบขุนนางคุณธรรมตามความฝันโดย เร็วจึงทรงปฏิบัติตามคำแนะนำของสีเม่ากงเสนาธิการทหารให้ใช้ค่ายประตูมังกร และแผนสยบปอเหลียวเพื่อล่อขุนนางคุณธรรมตามความฝันออกมา น่าเสียดายไม่สัมฤทธิ์ผลเพราะถูกจางซื่อกุ้ยคอยขัดขวาง
               หลิ่วหยินหวนให้กำเนิดทารกฝาแฝดชายหญิง   ชายมีชื่อว่าซิติงซัน หญิงมีชื่อว่าซิติงเซียง   ด้วยความที่หลิ่วหยินหวนสนับสนุนซิยิ่นกุ้ยสามีของนางรับใช้ชาติปราบกบฏจน สุดกำลัง นางจึงกัดฟันเลี้ยงดูลูกด้วยความทุกข์ยากแสนสาหัสโดยมี          หวังเม่าเซิงสามีภรรยาคอยให้ความช่วยเหลือ
               ขณะที่ถังไท่จงหลี่ซื่อหมินทรงนำทัพไปปราบกบฏด้วยพระองค์เองนั้น ได้ตกอยู่ในวงล้อมของเถี่ยซื่อเหวินที่หุบเขาฟ่งหวง   ทหารยี่สิบหกกองร้อยที่ถวายอารักขาถังไท่จงหลี่ซื่อหมินนั้นต้องจบชีวิตลง ด้วยดาบบินเก้าใบไม้ของเถี่ยซื่อเหวิน หน่วยทหารไฟได้รับพิษตะขาบของเหมยลี่ฮูหยินของเถี่ยซื่อเหวินเข้าไป แม้ว่าองค์หญิงจ้าวหยางพยายามจนสุดความสามารถเพื่อช่วยเหลือหน่วยทหารไฟ แต่ก็ไม่สัมฤทธิ์ผล ทำให้หลี่ชิ่งหงและเจียงซิ่งเปิ่นเสียชีวิต   ซิยิ่นกุ้ยและพี่น้องที่เหลือโชคดีได้รับความช่วยเหลือจากหลี่จิ้งจนรักษา ชีวิตเอาไว้ได้   อีกด้านหนึ่งนั้น กองทัพต้าถังหลงกลติดกับแผนเมืองร้างที่ซันเจียงเมืองเยี่ยหู่ ทำให้กองทัพต้าถังถูกกักอยู่ในเมือง โชคดีที่ฉินหวายอี้และหลอทงนำกองทหารมาช่วยเหลือจนคลี่คลายสถานการณ์ไปได้
               ซิยิ่นกุ้ยใช้สติปัญญาความสามารถช่วยชีวิตถังไท่จงหลี่ซื่อหมินที่เขาฟ่งหวง เอาไว้ได้  ทำให้เถี่ยซื่อเหวินพ่ายแพ้จนต้องหลบหนีเอาตัวรอด ซิยิ่นกุ้ยเห็นว่าสถานการณ์เป็นต่อจึงนำโจวชิงและหน่วยทหารไฟตามล่าหมายกำ ชัยชนะ และแล้วเถี่ยซื่อเหวิน    ก็ต้องจบชีวิตลงด้วยค่ายประตูมังกรของซิยิ่นกุ้ย กองทัพกบฏพ่ายแพ้ย่อยยับ
               จางซื่อกุ้ยชิงความดีความชอบโดยวางแผนให้ร้ายซิยิ่นกุ้ย น่าเสียดายที่แผนการของจางซื่อกุ้ยถูกเสนาธิการทหารสีเม่ากงทำลายลงเสียก่อน ทำให้จางซื่อกุ้ยไม่มีทางเลือกจึงต้องฆ่าปิดปาก จางซื่อกุ้ยหมายเผาซิยิ่นกุ้ยให้ตายทั้งเป็นที่หุบเขาเซียน   ซิยิ่นกุ้ยไหวตัวทันจึงรักษาชีวิตเอาไว้ได้ จากความช่วยเหลือของสีเม่า กง,เชิงเหย่าจิน,เว่ยฉือกงและบรรดาขุนนางที่มีความจงรักภักดี      ในที่สุด ถังไท่จงหลี่ซื่อหมินก็ทรงได้พบกับซิยิ่นกุ้ยขุนนางคุณธรรมตามความฝัน ความจริงทั้งหมดก็ถูกเปิดเผยออกมา จางซื่อกุ้ยเห็นว่าเสียท่าจึงนำทหารก่อการกบฏโดยนำกำลังทหารล้อมเมืองฉาง อัน   สีเม่ากงคาดการแม่นยำจึงส่งซิยิ่นกุ้ยไปฉางอันเพื่อปราบกบฏ   จางซื่อกุ้ยพ่ายแพ้ถูกจับกุมตัวมาลงอาญา กองทัพกบฏพ่ายแพ้อย่างราบคาบ บ้านเมืองเป็นหนึ่งเดียว        
               หลังจากที่ถังไท่จงหลี่ซื่อหมินเสด็จกลับถึงวังหลวง พระองค์ก็ทรงปูนบำเหน็จให้ขุนนางที่มีความดีความชอบ ซิยิ่นกุ้ยได้รับการสถาปนาเป็นอ๋องคุมกำลังทหารทั่วทั้งแผ่นดิน โจวชิงและหน่วยทหารไฟได้รับการแต่งตั้งเป็นทหารองครักษ์รักษาพระองค์          ซิยิ่นกุ้ยเดินทางกลับบ้านเกิดพร้อมด้วยตำแหน่งขุนนางอย่างสม เกียรติ ในที่สุดซิยิ่นกุ้ยก็ได้พบหลิ่วหยินหวนและลูก รวมทั้งหวังเม่าเซิงพี่น้องร่วมสาบานซึ่งพลัดพรากจากกันเป็นเวลานานถึงสิบ สามปี   ซิยิ่นกุ้ยยึดมั่นคุณธรรมจึงตอบแทนบุญคุณด้วยการเชื้อเชิญหวังเม่าเซิงเป็น พ่อบ้านจวนแม่ทัพ นอกจากนี้ยังให้การอุปการะหลิ่วหยวนไว่ซึ่งเป็นพ่อตาอีกด้วย จากความยินยอมของหลิ่วหยินหวน ถังไท่จงหลี่ซื่อหมินทรงพระราชทานงานแต่งงานให้ซิยิ่นกุ้ยและองค์หญิงจ้าว หยาง ทำให้องค์หญิงจ้าวหยางเป็นภรรยาอีกคนหนึ่งของซิยิ่นกุ้ย
               จางเหม่ยเหยินพระสนมคนโปรดบุตรีของจางซื่อกุ้ยขุนนางชั่ว ได้ใช้ฐานะพระสนมคนโปรดแอบอ้างพระราชโองการให้ร้าย ซิยิ่นกุ้ยเพื่อล้างแค้น ให้พ่อและพี่ชาย ทำให้ซิยิ่นกุ้ยถูกจับกุมคุมขังในคุกหลวง ...

ราคา ฿80.00 - 120.00
 


หมวด: ซีรีย์จีน
Page: 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 13 14 15 16 17 18 19 20 21 22 23 24 25 26 27 28 29 30 31 32 33 34 35

Cambrian Period
Cambrian Period

เทพบุตรงูทองเพ็กฮวยเกี้ยม (เสียงไทย)
เทพบุตรงูทองเพ็กฮวยเกี้ยม (เสียงไทย)

PRINCE OF WOLF หยุดหัวใจ…เจ้าชายหมาป่า
PRINCE OF WOLF หยุดหัวใจ…เจ้าชายหมาป่า

อภินิหารรักเหนือบัลลังก์ (เสียงไทย)
อภินิหารรักเหนือบัลลังก์ (เสียงไทย)

Always and Ever ข้ามภพมาป่วนรัก (เสียงไทย)
Always and Ever ข้ามภพมาป่วนรัก (เสียงไทย)

THE MASKED LOVER
THE MASKED LOVER

I Cannot Hug You เมื่อรักสัมผัสไม่ได้ ภาค 1
I Cannot Hug You เมื่อรักสัมผัสไม่ได้ ภาค 1

Memory Lost (2016)
Memory Lost (2016)

Go! Goal! Fighting! โกล์ สู้สุดฝัน
Go! Goal! Fighting! โกล์ สู้สุดฝัน

อู๋ซิน จอมขมังเวทย์
อู๋ซิน จอมขมังเวทย์

Forensic Heroes 3 หน่วยเฉพาะกิจ พลิกคดีเด็ด 3
Forensic Heroes 3 หน่วยเฉพาะกิจ พลิกคดีเด็ด 3

Curse of The Royal Harem ศึกจอมนางสะท้านแผ่นดิน, ศึกรักนางพญาหงส์
Curse of The Royal Harem ศึกจอมนางสะท้านแผ่นดิน, ศึกรักนางพญาหงส์

Sparrow เฉินเซิน จารชนหน้าหยก
Sparrow เฉินเซิน จารชนหน้าหยก

Rookie Agent Rouge
Rookie Agent Rouge

Sound of The Desert ลํานําทะเลทราย (เสียงไทย)
Sound of The Desert ลํานําทะเลทราย (เสียงไทย)

One s Destined Love  ลิขิตหัวใจยัยตัวยุ่ง (เสียงไทย)
One s Destined Love ลิขิตหัวใจยัยตัวยุ่ง (เสียงไทย)

Thinking of You มุ่งสู่รัก ลู่เซี่ยงเป่ย
Thinking of You มุ่งสู่รัก ลู่เซี่ยงเป่ย

Fifteen Years to Wait for Migratory Birds 15 ปีที่รักกัน
Fifteen Years to Wait for Migratory Birds 15 ปีที่รักกัน

Return of The Silver Tongue ยอดบุรุษคู่คุณธรรม (เสียงไทย)
Return of The Silver Tongue ยอดบุรุษคู่คุณธรรม (เสียงไทย)

Chinese Hero Zhao Zi Long จูล่ง ขุนพลเทพสงคราม (เสียงไทย)
Chinese Hero Zhao Zi Long จูล่ง ขุนพลเทพสงคราม (เสียงไทย)


Page: 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 13 14 15 16 17 18 19 20 21 22 23 24 25 26 27 28 29 30 31 32 33 34 35
หน้าแรก | แจ้งเคลมและจัดส่ง | แจ้งเคลมและจัดส่ง | เกี่ยวกับเจนี่และเว๊บ | รายชื่อจัดส่ง | วิธีการสั่งซื้อ
Copyright©2018 dvdup2u.com