หมวด


แนะนำ
The King Eternal Monarch (2020) จอมราชันบัลลังก์อมตะ Season 1
The King Eternal Monarch (2020) จอมราชันบัลลังก์อมตะ Season 1

Itaewon Class (ธุรกิจปิดเกมแค้น)
Itaewon Class (ธุรกิจปิดเกมแค้น)

Bloodshot (2020) จักรกลเลือดดุ
Bloodshot (2020) จักรกลเลือดดุ

Crash Landing on You
Crash Landing on You

Ip Man 4 The Finale (2019) ยิปมัน 4
Ip Man 4 The Finale (2019) ยิปมัน 4

Dolittle (2020)  ด็อกเตอร์ ดูลิตเติ้ล
Dolittle (2020) ด็อกเตอร์ ดูลิตเติ้ล

Frozen 2 ผจญภัยปริศนาราชินีหิมะ (2019
Frozen 2 ผจญภัยปริศนาราชินีหิมะ (2019

Maleficent: Mistress of Evil (2019)  มาเลฟิเซนต์: นางพญาปีศาจ
Maleficent: Mistress of Evil (2019) มาเลฟิเซนต์: นางพญาปีศาจ

 Joker (2019) : โจ๊กเกอร์
Joker (2019) : โจ๊กเกอร์

IT Chapter Two (2019) อิท โผล่จากนรก 2
IT Chapter Two (2019) อิท โผล่จากนรก 2

Fast & Furious Presents Hobbs & Shaw (2019) เร็ว...แรงทะลุนรก ฮ็อบส์ & ชอว์
Fast & Furious Presents Hobbs & Shaw (2019) เร็ว...แรงทะลุนรก ฮ็อบส์ & ชอว์

Spider-Man: Far from Home : สไปเดอร์-แมน ฟาร์ ฟรอม โฮม
Hellboy (2019) เฮลล์บอย ฮีโร่พันธุ์นรก 3
X-Men: Dark Phoenix (2019) / X-เม็น: ดาร์ก ฟีนิกซ์
The King s Avatar (2019) เทพยุทธ์เซียนกลอรี่
Hotel del Luna (เสียง 2 ภาษา)
John Wick: Chapter 3-Parabellum (2019) จอห์น วิค แรงกว่านรก 3
Aladdin (2019) อะลาดิน
The Untamed (2019) ปรมาจารย์ลัทธิมาร (เสียงไทย)
Avenger Endgame (2019) อเวนเจอร์ส เผด็จศึก
Shazam! (2019) ชาแซม!

Online: 111 user(s)

หมวด: ละครไทย

เจ้าหญิงหลงยุค
25-07-2011 Views: 1528

4 แผ่นจบ

ณ เมืองมรกต เจ้าหญิงกรรณิกาเกสร (ภัทรธิดา พัชรวีระพงษ์) ธิดาเจ้าผู้ครองผู้ที่มีรูปโฉมงดงามเป็นที่เลื่องลือไปทั่วทุกแคว้น แต่สิ่งที่เลื่องลือไม่แพ้ความงามของเธอก็คือการเอาแต่ใจตัวเองของเจ้าหญิง ความเย่อ หยิ่ง จองหอง จนเป็นที่เอือมระอาของข้าราชบริพานทั่วไป ไม่ว่าเจ้าหญิงต้องการอะไร ทุกผู้คนต่างก็ต้องทุ่มเทแรงกายและแรงใจหามาให้ได้ ไม่เว้นแม้แต่ รามเทพ (คณิน บัตติยา) ราชองครักษ์ ผู้ซึ่งเจ้าหญิงพอใจที่จะกลั่นแกล้งอยู่เสมอ เพราะรามเทพเป็นคนเดียวที่ทำทุกอย่างได้ดังใจเจ้าหญิง จนเจ้าหญิงไม่สามารถหาเรื่องลงโทษได้ นั่นยิ่งทำให้เจ้าหญิงกรรณิกาเกสรยิ่งชังรามเทพมากขึ้นมากขึ้น

และแล้วเรื่องราวใหญ่โตก็เกิดขึ้น เมื่อเจ้าอ้ายคำตัน (ทะนงศักดิ์ ศุภการ) พ่อของเจ้าหญิงกรรณิกาเกสรตัดสินใจจะยกเจ้าหญิงกรรณิกาเกสรให้อภิเษกกับเจ้า ชายตืนสาง (สุรศักดิ์ โชติทินวัฒน์) โอรสแคว้นข้างเคียง เพื่อเป็นการเชื่อมสัมพันธ์ไมตรีและเป็นการป้องกันการรุกรานจากอาณาจักรที่ มีกำลังเข้มแข็งด้วย เรื่องนี้สร้างความขุ่นข้องหมองใจให้แก่เจ้าหญิงกรรณิกาเกสรเป็นอย่างมาก ถึงกับมีปากเสียงกับเสด็จพ่ออย่างรุนแรง เจ้าหญิงกรรณิกาเกสรไม่ยอมกินข้าวกินปลาขังตัวเองอยู่แต่ในห้องเดือดร้อนถึง เจ้าอ้ายคำตันเป็นพ่อที่ไม่รู้ว่าจะจัดการเรื่องนี้อย่างไรดี

เจ้าอ้ายคำตันปรึกษาเรื่องนี้กับรามเทพ เพราะเห็นว่ารามเทพเป็นคนฉลาดและเป็นเพื่อนกับเจ้าหญิงมาตั้งแต่น้อย รามเทพหาทางเข้าไปพูดคุยกับเจ้าหญิงกรรณิกาเกสร เขาโน้มน้าวให้เจ้าหญิงเห็นแก่เลือดขัตติยะที่ต้องเห็นแก่บ้านเมืองมาก่อน เรื่องส่วนตัว ถึงแม้เจ้าหญิงจะไม่ได้ชอบเจ้าชายตืนสางมาก่อนก็ตาม แต่เพื่อความสัมพันธ์ระหว่างแคว้นแล้วเจ้าหญิงกรรณิกาเกสรควรจะ ต้องเสียสละ เจ้าหญิงกรรณิกาเกสรท้าทายรามเทพว่าให้รามเทพหาดอกมะลิสีชมพูมาให้ได้ ถ้ารามเทพหามาได้เจ้าหญิงกรรณิกาเกสรจะทำตามสิ่งที่รามเทพต้องการรามเทพหามา จนได้ เจ้าหญิงกรรณิกาเกสรโมโหมาก เธอแค้นที่ต้องเป็นฝ่ายพ่ายแพ้รามเทพอีกครั้ง และครั้งนี้ดูเหมือนจะ ต้องเดิมพันด้วยความสุขชั่วชีวิตของเธอ

เจ้าหญิงกรรณิกาเกสร เข้านอนคืนนั้นด้วยความเศร้า การที่เธอต้องแต่งงานยังไม่เศร้าเท่า กับคนที่ทำให้เธอต้องแต่งงานกับชายอื่นคือคนที่เธอมีใจให้นั่นเอง รามเทพไม่เคยล่วงรู้ว่าความจริงแล้ว เจ้าหญิงกรรณิกาเกสรแอบชอบพอเขาอยู่ หรือบางทีเจ้าหญิงเองก็ยังไม่เคยแน่ใจจนกระทั่ง...บัดนี้เจ้าหญิงกรรณิกา เกสรอธิษฐานกับดอกมะลิสีชมพูในคืนนั้นเองว่าเธอยอมที่จะหายไปจากโลกนี้ดี กว่าที่จะต้องอยู่ต่อไปอย่างเจ็บช้ำ

... พุทธศักราช ๒๕๕๓ ตลาดแห่งหนึ่ง กรุงเทพฯ ...

งานทำบุญของตลาดปีนี้จัดขึ้นอย่างยิ่งใหญ่ด้วยการดำเนินงานของคุณหญิงพัชรี (กรองทอง รัชตะวรรณ) ลิเกคณะโชคสวนศรีกำลังเปิดการแสดงเป็นวันที่สามในจำนวน ๕ วันตามข้อตกลง ลิเกคณะโชคสวนศรีเป็นคณะที่กำลังได้ความนิยมเนื่องจากมงคล โชคสวนศรี (นวพล ภูวดล) พระเอกลิเกดาวรุ่งหน้าหวานกำลังมีแม่ยกติดตามเป็นขบวน

การแสดงวันนี้เป็นเรื่องจันทโครพตามความนิยม ขณะที่มงคลผู้แสดงเป็นจันทโครพกำลังวาดลวดลายอยู่นั่นเอง ที่หลังเวทีทีมงานกำลังลุ้นอยู่ว่า เมย์ หรือ มาลี โชคสวนศรี (แพร เอมเมอรรี่) ผู้ที่แสดงเป็นนางเอกซึ่งยังมาไม่ถึงวิก มาลีรับปากทีมงานว่าให้เปิดการแสดงไปก่อนเลยเพราะเธอจะมาทันขึ้นเวทีแน่ๆ โดยที่พ่อโชค (เด่น ดอกประดู่) หัวหน้าคณะ ไม่รู้มาก่อนเลยว่ามาลียังมาไม่ถึงเพราะต่างคนต่างก็ช่วยกันปิดความลับนี้ เอาไว้ พ่อโชคเข้ามาตามมาลี เพราะถึงคิวของมาลีที่ต้องเตรียมตัวข้างเวทีแล้วแต่พ่อโชคไม่เจอมาลี บานชื่น (ชมพูนุช ปิยธรรมชัย) ที่ทั้งเล่นลิเกเป็นตัวโจ๊ก และดูแลชาวคณะก็ไม่ยอมเอ่ยปากว่ามาลีหายไปไหนได้แต่หาทางแก้ปัญหาทางหน้า เวที มงคลผู้แสดงเป็นพระเอกกำลังจะเปิดผอบแล้ว บานชื่นจำเป็นต้องบอกโชคว่ามาลีไปเที่ยวในเมืองยังกลับมาไม่ถึงโชคโมโหรื้อ ข้าวของกระจุยกระจาย จนกระทั่งเขารื้อไปถึงกองเสื้อผ้าก็ปรากฏหญิงสาวในชุดแบบลิเกร้องโวยวายขึ้น มา... เจ้าหญิงกรรณิกาเกสรนั่นเอง

เจ้าหญิงกรรณิกาเกสรตื่นขึ้นมาได้ก็งงมากว่าเธอมาอยู่ที่ไหนและมาอยู่ได้ยัง ไง สิ่งเดียวที่ติดตัวเธอมาคือดอกมะลิสีชมพู แต่ที่งงพอๆ กับเจ้าหญิงก็คือพ่อโชค พ่อโชคงงว่าใครไปรับนักแสดงลิเกคนใหม่เข้ามาโดยที่ไม่บอกกล่าวกับหัวหน้าคณะ แถมยังให้แต่งชุดลิเกเรียบร้อยแล้วเสียด้วย พ่อโชคต่อว่าเจ้าหญิงกรรณิกาเกสรทันที แต่มีหรือที่เจ้าหญิงกรรณิกาเกสรผู้ลือชาว่าเจ้าอารมณ์นักหนา เมื่อพันปีก่อนจะยอมไม่มีใครเคยต่อว่าเธอได้แม้แต่เสด็จพ่อก็ตาม ยิ่งเป็นตาแก่พุงพลุ้ยที่ไหนก็ไม่รู้พูดจาไม่มีมารยาทเสียด้วย เจ้าหญิงต่อว่ากลับไปบ้างพร้อมทั้งเรียกทหาร...คำพูดทุกคำของเจ้าหญิงราวกับ เป็นบทลิเกเรื่องใดเรื่องหนึ่ง เมื่อไม่มีทหารออกมาดังที่เจ้าหญิงสั่งเจ้าหญิง ก็ยิ่งโมโห เธอเริ่มอาละวาดสร้างความวุ่นวายให้แก่หลังเวทีเป็นอย่างยิ่ง

ที่เดือดร้อนไม่ต่างจากหลังเวทีก็คือหน้าเวทีที่กำลังแสดงอยู่ มงคลกำลังปาดเหงื่อ เมื่อนางโมราไม่ยอมออกจากผอบเสียที และแล้วโมราก็ออกมาจากหลังเวที แต่ไม่ใช่มาลีตามที่เคยซ้อมบท กันมา แต่กลับเป็นใครก็ไม่รู้ที่มงคลเองก็ไม่เคยเห็นมาก่อน คนที่ตกใจไม่แพ้มงคล ก็คือ เจ้าหญิงกรรณิกาเกสรที่ดันทะเล่อทะล่าเดินออกมาหน้าเวทีลิเกที่กำลังทำการ แสดง แต่คำพูดทุกคำของเจ้าหญิงมันช่างลงตัวไปกับภาษาของลิเกได้อย่างแนบเนียน ขาดก็แต่เพียงเนื้อเรื่องเท่านั้นที่ดูเหมือนโมราคนนี้จะไม่ยอมทำตามบท ประพันธ์ดั้งเดิมเอาเลย ผู้ชมเริ่มสนุกไปกับการมั่วบทของนักแสดงบนเวทีซึ่งเปรียบได้ดั่งการชมเรียล ลิตี้โชว์ที่ไม่มีบทนั่นเอง ขาดก็แต่เพียงการโหวตเข้าไปในรายการ เสียงโห่ร้องของผู้ชมยิ่งดังก็ยิ่งสร้างความแตกตื่นให้กับเจ้าหญิงกรรณิกา เกสรมากยิ่งขึ้น จนกระทั่งเจ้าหญิงทนไม่ได้ถึงกับแสดงนิสัยโมโหร้ายออกมาอีกครั้ง สร้างความโกลาหลไปทั้งตลาด กว่าที่ทุกคนจะร่วมมือทำให้เจ้าหญิงกรรณิกาเกสรสงบลงไปได้

ที่บ้านคุณหญิงพัชรี ซึ่งกำลังมึนงงกับความวุ่นวายที่เกิดขึ้น ท่ามกลางความสนุกสนานของเหล่าคนใช้ที่กำลังบอกเล่าถึงความแปลกประหลาดของ ลิเกวันนี้ โดยเฉพาะความที่ออกมาจากปากนังแมวคนใช้ตัวป่วน รามลูกชายของคุณหญิงก็รู้สึกสนุกไปกับคำบอกเล่าของแมวไปด้วย พร้อมทั้งอยากเห็นนางเอกลิเกที่ดูเหมือนจะกลายเป็นดาวตลกซะมากกว่า

 

ราคา ฿80.00 - 120.00
 


หมวด: ละครไทย

เขาวานให้หนูเป็นสายลับ
เขาวานให้หนูเป็นสายลับ

TEEใครทีมันส์
TEEใครทีมันส์

สามีสีทอง
สามีสีทอง

 เมียน้อย
เมียน้อย

เกมรักเอาคืน
เกมรักเอาคืน

อรุณา 2019
อรุณา 2019

สะใภ้ tko
สะใภ้ tko

รองเท้านารี
รองเท้านารี

The Stranded 2019 เคว้ง
The Stranded 2019 เคว้ง

ลิขิตรักข้ามดวงดาว (My Love From Another Star)
ลิขิตรักข้ามดวงดาว (My Love From Another Star)

รักฉุดใจนายฉุกเฉิน  My Ambulance
รักฉุดใจนายฉุกเฉิน My Ambulance

ใบไม้ที่ปลิดปลิว THE LEAVES
ใบไม้ที่ปลิดปลิว THE LEAVES

ภูตพิศวาส Poot Pit-Sa Waat
ภูตพิศวาส Poot Pit-Sa Waat

 ตกกระไดหัวใจพลอยโจน TokKraDaiHuaJaiPloyJone
ตกกระไดหัวใจพลอยโจน TokKraDaiHuaJaiPloyJone

หัวใจลูกผู้ชาย
หัวใจลูกผู้ชาย

ลูกไม้ลายสนธยา
ลูกไม้ลายสนธยา

ลับลวงใจ - Lab Luang Jai
ลับลวงใจ - Lab Luang Jai

ไลลาธิดายักษ์
ไลลาธิดายักษ์

แพ้กลางคืน - PaeKlangKheun
แพ้กลางคืน - PaeKlangKheun

กลิ่นกาสะลอง - Klin Ga Sa Long
กลิ่นกาสะลอง - Klin Ga Sa Long


หน้าแรก | แจ้งเคลมและจัดส่ง | แจ้งเคลมและจัดส่ง | เกี่ยวกับเจนี่และเว๊บ | รายชื่อจัดส่ง | วิธีการสั่งซื้อ
Copyright©2020 dvdup2u.com